Mặt trước thẻ căn cước công dân mới được gắn chip
Mặt trước thẻ căn cước công dân mới được gắn chip

Bộ trưởng Bộ Công an đã ký ban hành Thông tư số 06/2021/TT-BCA quy định về mẫu thẻ căn cước công dân mới được gắn chíp (Thông tư số 06), có hiệu lực thi hành kể từ ngày 23-1-2021. Luật sư giỏi Vilakey thông tin đến bạn đọc hình ảnh về thẻ CCCD mới được gắn chíp qua bài viết dưới đây.

Cụ thể, thẻ CCCD mới được gắn chíp điện tử ở mặt sau để lưu trữ thông tin cơ bản của công dân (mẫu thẻ cũ tại Thông tư 61/2015/TT-BCA sử dụng mã vạch).

Thông tư số 06 quy định thẻ căn cước công dân (CCCD) có hình chữ nhật chiều rộng 53,98 mm ± 0,12 mm, chiều dài 85,6 mm ± 0,12 mm, độ dày 0,76 mm ± 0,08 mm, bốn góc được cắt tròn với bán kính r = 3,18 mm ± 0,3 mm. Thẻ được sản xuất bằng chất liệu đã được Bộ trưởng Bộ Công an phê duyệt.

Một số thông tin khác trên mặt trước của thẻ CCCD gắn chíp như:

 • Bên trái, từ trên xuống: Hình Quốc huy nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đường kính 12 mm; ảnh của người được cấp thẻ CCCD cỡ 20 x 30 mm; Có giá trị đến/Date of expiry;B
 • Bên phải, từ trên xuống:
   • CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM; Độc lập – Tự do – Hạnh phúc; SOCIALIST REPUBLIC OF VIET NAM; Independence – Freedom – Happiness;
   • Dòng chữ CĂN CƯỚC CÔNG DÂN/Citizen Identity Card; biểu tượng chíp;
   • Mã QR; Số/No; Họ và tên/Full name; Ngày sinh/Date of birth; Giới tính/Sex; Quốc tịch/Nationality; Quê quán/Place of origin; Nơi thường trú/Place of residence.
Mat truoc the can c - Bộ Công an công bố mẫu thẻ CCCD mới được gắn chíp
Mặt trước thẻ căn cước công dân mới được gắn chip

Mặt sau thẻ CCCD gồm các thông tin đặc điểm nhân dạng, ngày, tháng, năm… bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

 

Mat sau the can cuoc cong dan co gan chip Anh. Bo Cong an 1 - Bộ Công an công bố mẫu thẻ CCCD mới được gắn chíp
 Mặt sau thẻ căn cước công dân có gắn chíp – Ảnh: Bộ Công an

Ngoài ra, thẻ CCCD đã được cấp trước ngày Thông tư số 06 có hiệu lực vẫn có giá trị sử dụng đến hết thời hạn theo quy định. Khi công dân có yêu cầu thì được đổi sang thẻ CCCD mới được gắn chíp theo quy định tại Thông tư số 06.

Các loại giấy tờ có giá trị pháp lý đã phát hành có sử dụng thông tin từ thẻ CCCD được cấp trước ngày Thông tư số 06 có hiệu lực thi hành thì vẫn nguyên hiệu lực pháp luật.

Trước đó, Bộ Công an đã có thông báo yêu cầu từ ngày 22-1, công an các tỉnh, TP trực thuộc trung ương dừng tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD mã vạch, CMND 9 số để chuyển sang cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử.

Bộ Công an đặt mục tiêu từ nay đến 1-7-2021 sẽ cấp 50 triệu thẻ CCCD gắn chip cho người dân.

VILAKEY LAW FIRM_P.O

Trên đây là tổng hợp của Luật sư giỏi Vilakey – Luật sư Bình Dương. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ trực tiếp để được giải đáp từ luật sư.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây